Thuốc cai nghiện rượu bia dứt điểm tại nhà

Thứ ba - 19/05/2020 14:07
Nghiện rượu bia là một tình trạng phụ thuộc vào rượu bia, khiến cơ thể và tâm trí không thể hoạt động bình thường nếu không có rượu bia. Người bị nghiện rượu bia thường có một sự khao khát mạnh mẽ việc uống rượu bia, nếu không được sử dụng rượu bia, cơ thể họ cảm thấy bồn chồn, khó chịu và tìm đủ loại cách để có thể uống được rượu.
 
Tác hại của việc lạm dụng sử dụng rượu bia
Việc nghiện rượu bia có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe và cuộc sống của người bị nghiện. Dưới đây là một số tác hại chính của việc nghiện rượu bia:

1. Vấn đề sức khỏe tâm thần: Nghiện rượu bia có thể gây ra các vấn đề sức khỏe tâm thần như lo âu, trầm cảm, rối loạn giấc ngủ và cảm giác tự sát. Rượu bia có tác động tiêu cực đến hệ thần kinh, làm thay đổi hoạt động của não và gây ra sự không ổn định trong tâm trạng và cảm xúc.

Vấn đề sức khỏe cơ thể: Tiêu thụ quá mức rượu bia có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cơ thể, bao gồm:
Rượu bia gây ra viêm gan, xơ gan và có thể dẫn đến xơ gan rượu.
Tim mạch: Nghiện rượu bia có thể gây ra tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim và các vấn đề về tim mạch.
Hệ tiêu hóa: Rượu bia gây ra viêm loét dạ dày, viêm tụy và các vấn đề về tiêu hóa.
Hệ thần kinh: Nghiện rượu bia có thể gây ra tổn thương dây thần kinh, làm giảm khả năng cảm nhận và gây ra các vấn đề về thần kinh.

2. Tác động xã hội và gia đình: Nghiện rượu bia có thể gây ra các vấn đề xã hội và gia đình nghiêm trọng. Người bị nghiện có thể trở nên cô đơn, cách ly và gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ xã hội và gia đình. Nghiện rượu bia cũng có thể gây ra xung đột gia đình, mất công việc và tài chính và gây ảnh hưởng đến hình ảnh trong mắt trẻ em. Những người nghiện rượu bia nặng thường có tâm lý chán chường, tương lai vô định và dễ sa ngã vào nghiện ma túy.

3. Thuốc cai nghiện rượu bia dứt điểm tại nhà
Đầu tiên, bạn hãy trao đổi với Bác sĩ chuyên môn để nắm được tình trạng nghiện rượu bia, sức khỏe hiện tại và bệnh lý nền của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn và có thể sẽ khuyến nghị bạn đưa bệnh nhân tới trung tâm cai nghiện hoặc bệnh viện tâm thần có khả năng cai nghiện rượu bia nếu cần. Hiện nay có 2 thuốc cai nghiện rượu bia tốt nhất, được tin dùng và đánh giá cao tại các trung tâm cai nghiện rượu bia. Đây là những loại thuốc được mọi người tin dùng và có tác dụng tốt:
 
1. Thuốc cai rượu bia cho người nghiện nặng Esperal DisuIfiram 500mg

- Cách đây 60 năm, Esperal DisuIfiram 500mg đã được phát hiện một cách tình cờ có thể gây ra phản ứng sợ rượu. Cồn ethanol trong rượu khi vào cơ thể  được chuyển hóa nhờ một hệ thống các enzym, trong đó có enzym aldehyde dehydrogenase.
- Hiểu một cách đơn giản, đây là thuốc sợ rượu. Nếu disuIfiram có ở trong cơ thể, bất cứ khi nào bệnh nhân uống rượu sẽ bị tích tụ acetaldehyde, chất này có thể gây ra một phức hợp các cảm giác khó chịu như : buồn nôn, ói mửa, đỏ bừng mặt, nhức đầu, ra mồ hôi… Mức độ của phản ứng tỷ lệ thuận với liều dùng của disuIfiram và số lượng rượu được uống.
- Thuốc chỉ được sử dụng tại trung tâm cai nghiện hoặc bệnh viện, được sự theo dõi của Bác sĩ chuyên môn.
- Thông báo cho bác sĩ nếu bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, thần kinh, hoặc các bệnh về gan.


2. Thuốc cai rượu bia cho người không chủ

- Khi người bệnh điều trị Nodict Naltrexone 50mg thuốc sẽ ức chế, bịt lỗ khoá tất cả các thực thể nêu trên nên không còn tạo ra khoái cảm, người nghiện mất dần cảm giác hứng thú khi uống rượu do đó sẽ giảm dần lượng uống tiến đến bỏ rượu.
- Ngoài ra, những người có ham muốn uống rượu càng mạnh mẽ trước điều trị thì càng có xu hướng đáp ứng tốt với thuốc.
- Tuân thủ dùng thuốc cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả điều trị của naItrexone, hiệu quả này chỉ được đảm bảo khi người bệnh phải sử dụng được ít nhất 70 – 90% số lượng thuốc được chỉ định.
- Ưu điểm của việc sử dụng NaItrexone cai nghiện rượu bia: Hiệu quả chán uống rượu xuất hiện từ từ do đó bệnh nhân dễ thích nghi với việc giảm liều lượng rượu. Thuốc không gây các tác dụng phụ khó chịu. Vì thế có thể dùng cho các bệnh nhân không hợp tác điều trị.
- Diễn biến điều trị: Tháng thứ 1: Bệnh nhân mất rõ rệt cảm giác thèm rượu. Lượng rượu uống còn khoảng 50% - 70% . Ở tháng thứ 2: Bệnh nhân chỉ còn rất ít cảm giác thèm rượu. Lượng rượu uống giảm 70% - 90%. Ở tháng thứ 3: Bệnh nhân không còn quan tâm đến rượu, có thể ngưng uống rượu hoàn toàn.
- Tuy nhiên để bệnh nhân không tái nghiện rượu, phục hồi hệ thống não bộ, điều chỉnh nhận thức hành vi nhân cách, cần sử dụng thêm thuốc não khoa và thuốc thải độc tố tích tụ trong gan.
- Thông báo cho bác sĩ nếu bệnh nhân nghiện ma túy hoặc có bệnh lý nền.
 
3. Cai nghiện rượu bia bằng liệu pháp tâm lý

Trước tiên bạn cần người đưa ra những lý do và tác hại của rượu nếu người bệnh tiếp tục sử dụng. Việc này khá khó khăn vì tác hại của rượu gây nên nhận thức người bệnh kém hơn so với bình thường vì thế chúng ta cần kiên nhẫn đưa ra lời khuyên để tránh tạo áp lực lên người bệnh.

4. Cai nghiện rượu bia bằng phương pháp dân gian

Dân gian từ xưa đã có những cách loại bỏ rượu khác nhau mà nguyên liệu đơn giản dễ làm rất hữu ích như:
- Lá trầu không: Lá trầu không được người xưa sử dụng bằng cách nghiền hoặc giã nát một nắm lá trầu không sau đó chắc lấy nước cốt rồi pha với nước ấm nước này dùng để uống kiên trì tối thiểu một tháng.
- Lá húng quế và hạt tiêu đen:  Trước tiên ta ngâm một nắm lá húng quế và khoảng tầm 15 hạt tiêu đen với nước sạch để qua đêm sau đó lấy nước này cho người nghiện rượu uống cứ như vậy trong vòng một tháng.
- Chà là: Bạn chuẩn bị 5 quả chà là đã bỏ hạt ngâm vào một lượng nước vừa đủ để qua đêm rồi dùng nước này uống 2 lần trong 1 ngày thực hiện như vậy từ 1 đến 2 tháng.

Trên đây là một vài cách được người xưa truyền tai nhau với công dụng để người nghiện sợ rượu tránh xa rượu. Tuy nhiên theo kiểm chứng công hiệu thường không cao.
 
4. Cai nghiện rượu bia bằng bùa
     Nhiều người theo lời truyền tai mà đi mua bùa cai rượu cho chồng, cho cha mình tuy nhiên các làm này không có đem lại hiệu quả. Cho đến nay chưa xuất hiện trường hợp nào có thể cai rượu khi sử dụng bùa.
 
5. Cai nghiện rượu bia bằng thực phẩm chức năng, đông y
     Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều thực phẩm chức năng của Mỹ, của Nhật ... được quảng cáo là "thuốc" điều trị nghiện rượu. Điều này không đúng sự thật và lừa dối người tiêu dùng. Những sản phẩm thực phẩm chức năng này không phải là thuốc, nó chỉ là thực phẩm hỗ trợ sức khỏe cho người nghiện rượu bia. Tác dụng của nó khá hạn chế, giá thành quá cao so với giá trị sản phẩm đem lại. Trung tâm cai nghiện không sử dụng những loại thực phẩm chức năng này để điều trị cai nghiện rượu.
 
Lưu ý trong quá trình cai nghiện rượu bia

- Để điều trị cai nghiện rượu bia thành công phải trải qua một quá trình, đòi hỏi ý chí và sự kiên trì của bệnh nhân và sự tuân thủ phác đồ điều trị. Hãy nhờ sự hỗ trợ chuyên môn của Y Bác sĩ để được tư vấn kỹ về quy trình cai nghiện rượu. 
- Thông báo với bác sĩ nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc an thần lexomil 6mg hoặc thuốc an thần seduxen 5mg
- Cần hỗ trợ tư vấn miễn phí về cách sử dụng thuốc xin liên hệ Dược sĩ Thủy : 0869065492 (zalo)
 
Liên hệ tư vấn cai nghiện rượu bia dứt điểm

Nhà thuốc 354
Địa chỉ:  Số 18 Tam Trinh P. Mai Động Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:  0869065492 (zalo) - 0869191080 (zalo)
Website: Nhathuoc354.com
Email:     Nhathuoc354@gmail.com
 
 
ĐÁNH GIÁ CỦA BỆNH NHÂN
 
quynh
Hoàng Tuấn Quỳnh
Địa chỉ: Khóm 3 Thị trấn Cái Nước, Cái Nước, Cà Mau
Điện thoại: 09736257xx
Mụ vợ mình nén cho mình uống nước pha thuốc này, mình có biết gì đâu, Nhấp vài ngụm rượu, nôn thốc nôn tháo... sợ đến già.
 
vo
Quảng Võ
Địa chỉ: tổ 13, Phường Nguyễn Trãi TP Hà Giang
Điện thoại: 09657467xx
Sợ hãi với cái thuốc này, tác dụng mạnh kinh khủng, uống thuốc vào rồi thì thách tiền cũng chẳng dám bén mảng tới rượu. 
tu
Tài Tư
Địa chỉ: TT An Châu, Châu Thành, An Giang
Điện thoại: 08765257xx
Bố mình nghiện rượu nặng, bố gắng cai nhiều lần rồi mà không bỏ được. Từ khi dùng thuốc này, giờ bố mình còn sợ rượu cơ, Uống vào là chịu không nổi, nên không có dám uống nữa.

 
thanh
Tô Trung Thành
Địa chỉ: Thôn Đội 4 Sơn Hạ, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 09017468xx
Thuốc chuẩn hỗ trợ nhiệt tình. Tôi rất hài lòng, cảm ơn.

 

 
lan
Đào Thị Lan
Địa chỉ: Khóm 2, TT. Tiểu Cần, H. Tiểu Cần, Trà Vinh
Điện thoại: 09137589xx
CHồng tôi nghiện rượu bia nặng lắm. Mỗi lần về lại đánh đập vợ con, may có thuốc này cứu giúp gia đình tôi. Giờ chồng tôi không còn dám uống rượu nữa. 
dang
Đức Đặng
Địa chỉ: Thôn Vang, Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 03865899xx
Tôi bị stress nên lao đầu vào rượu bia, may có thuốc này cứu giúp đời tôi 
bui
Thúy Bùi
Địa chỉ: Thôn Ngọc Chúc 1, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 09452364xx
Bố tôi đã cai thành công nhờ thuốc này. thuốc tốt lắm.


 
ngoc
Minh Ngọc
Địa chỉ: Thôn Lạc An, xã Ninh Thọ, Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa
Điện thoại: 09682354xx
Thuốc rất tốt, nhà thuốc hỗ trợ nhiệt tình, đáng mua.

 

 
minh
Tuyết Minh
Địa chỉ: Ấp 5, TT. Tân Khai, H. Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 09658752xx
Thuốc chuẩn, hiệu quả nhanh.

 

 
huyen
Lan Huyền
Địa chỉ: Khu phố 2, TT. Ba Tri, H. Ba Tri, Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 09341256xx
Uống vào khỏi nhậu luôn, thuốc tốt thật.
 

 

Tác giả bài viết: Cao Đức Nguyên

Nguồn tin: xadienngoc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây